15 năm
15 năm

15 năm KD

Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Hội thảo lutron
Hội thảo lutron
Đồ án tốt nghiệp
Đồ án tốt nghiệp
Giảng viên nữ nam 2016
Giảng viên nữ nam 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Toàn khoa năm 2016
Toàn khoa năm 2016

Hạ tầng đô thị thông minh là một trong những ứng dụng không thể thiếu của mạng lưới kết nối vạn vật trong những năm gần đây. Với nhiều ứng...

HỘI THẢO THUYẾT TRÌNH VỀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG

23/09/2019 | Vân Anh

Hội thảo thuyết trình về vật liệu xây dựng, chủ đề "Gạch xuyên nước và Gạch lát cách nhiệt Công nghệ Japan" đã được tổ chức sáng nay, ngày 23/09/2019 tại trường ĐH Kiến Trúc TpHCM. Đến dự có các chuyên gia Nhật Bản trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, Đại diện Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TpHCM, BCN khoa Kỹ thuật hạ tầng đô thị, đại diện các khoa trường Đh Kiến Trúc và đông đảo sinh viên các khóa. 

Sự tham dự nhiệt tình và đông đủ của hội thảo cho thấy sức hấp dẫn của công nghệ vật liệu mới trong xu hướng xây dựng hiện nay. Chương trình hội thảo xoay quanh nội dung về các loại vật liệu tiên tiến hiện nay trong lĩnh vực xây dựng. Điểm nhấn quan trọng của hội thảo chính là bài thuyết trình giới thiệu về Gạch xuyên nước và Gạch lát cách nhiệt, được sản xuất bởi tập đoàn NIHON KOGYO Nhật Bản. Trong bối cảnh biển đổi khí hậu cũng như yêu cầu phát triển bền vững trong quy hoạch xây dựng đô thị hiện nay, loại vật liệu thân thiện như trên là hết sức cần thiết. Gạch xuyên nước làm tăng tính thấm của bề mặt đô thị, làm chậm dòng chảy mặt và là một phần của hệ thống thoát nước bền vững. Gạch lát cách nhiệt đã được chứng minh khả năng làm giảm nhiệt độ bề mặt từ 12-15độC so với các loại vật liệu thông thường. Các loại gạch này đã được áp dụng tại một số công trình công cộng ở Nhật Bản, đang trong quá trình giới thiệu sản phẩm ở Việt Nam. Hứa hẹn sẽ là giải pháp cân nhắc cho các dự án xây dựng thân thiện với môi trường, hướng đến phát triển bền vững.

Hội thảo do Khoa Kỹ thuật hạ tầng đô thị tổ chức với sự phối hợp của Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TpHCM SACA. Một số hình ảnh về hội thảo:

BCN Khoa KTHTĐT chụp ảnh cùng đại diện công ty Nihon, Amron, Hiệp hội SACA.

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên và giảng viên tham dự.

Hội thảo giới thiệu sản phẩm Gạch xuyên nước và Gạch lát cách nhiệt.

Tặng quà lưu niệm của hội thảo.

:
Bài viết liên quan
 Back on top