15 năm
15 năm

15 năm KD

Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Hội thảo lutron
Hội thảo lutron
Đồ án tốt nghiệp
Đồ án tốt nghiệp
Giảng viên nữ nam 2016
Giảng viên nữ nam 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Toàn khoa năm 2016
Toàn khoa năm 2016

Hạ tầng đô thị thông minh là một trong những ứng dụng không thể thiếu của mạng lưới kết nối vạn vật trong những năm gần đây. Với nhiều ứng...

SINH VIÊN KỸ THUẬT ĐÔ THỊ THAM QUAN TRẠM BIẾN ÁP TRUNG GIAN

03/11/2017 | Phạm Ngọc Sáu

Nhằm tăng cường thực hành cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận thực tiễn và đảm bảo kiến thức để ứng dụng khi quy hoạch, thiết kế hạ tầng đô thị, ngày 21/10/2017 Thầy Sang đã đưa các em sinh viên KD13 NLTT tham quan nguồn trạm biến áp trong đô thị. Địa điểm tham quan gồm 2 trạm biến áp kiểu kín (GIS) là trạm ĐaKao quận 1 và kiểu hở là trạm Xa lộ quận Bình thạnh.

Trạm biến áp kiểu kín giống như một căn nhà bình thường

Chuyên gia quản lý trạm biến áp đã tích cực giới thiệu, trình bày nguyên lý cũng như cấu trúc của trạm biến áp, hoạt động của các thiết bị điện trong trạm biến áp trung gian.

Trạm biến áp kiểu GIS là một loại trạm hiện đại nằm trong khu đô thị hiện đại, với các thiết bị điện, hệ thống thanh cái và thanh dẫn đấu nối giữa các thiết bị hoàn toàn kín, có diện tích trạm bé, máy cắt và thiết bị đấu nối nhỏ gọn. Trong khi đó trạm Xa lộ là trạm biến áp kiểu hở với các thiết điện đặt ngoài trời chiếm không gian rộng lớn.

Các em sinh viên đã rất hứng thú tích cực trao đổi thảo luận cùng chuyên gia ngành điện lực để làm sáng tỏ từ ngạc nhiên này đến những mới lạ khác khi thực tế các thiết bị có nhiều điểm khác với các hình dung về thiết bị mà các em đã học.

Sau buổi tham quan, các em đã ngộ ra được nhiều điều lý thú, biết được một trạm biến áp trung gian phức tạp cỡ nào, biết được việc quy hoạch hạ tầng đô thị cần lấy nguồn năng lượng từ đâu, đấu nối vào chỗ nào trong trạm biến áp trung gian và hình dung ra được những mối liên hệ giữa nguồn điện và hệ thống lưới điện đô thị.

Tất cả thiết bị được bao bọc kín

Các sinh viên tích cực tìm hiểu và đặt câu hỏi

Chuyên gia đang giới thiệu máy biến áp cao thế được đặt trong nhà

Chuyên gia đang giới thiệu giàn tủ máy cắt 22 kV, nơi cấp nguồn điện cho đô thị

Sinh viên đang tìm hiểu kỹ tủ máy cắt lộ ra 22 kV

Trạm biến áp Xa lộ là một trạm biến áp kiểu hở

Các thiết bị ngoài trời khá cồng kềnh phức tạp và chiếm không gian rộng lớn

 

:
Bài viết liên quan
 Back on top