15 năm
15 năm

15 năm KD

Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Hội thảo lutron
Hội thảo lutron
Đồ án tốt nghiệp
Đồ án tốt nghiệp
Giảng viên nữ nam 2016
Giảng viên nữ nam 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Toàn khoa năm 2016
Toàn khoa năm 2016

Hạ tầng đô thị thông minh là một trong những ứng dụng không thể thiếu của mạng lưới kết nối vạn vật trong những năm gần đây. Với nhiều ứng...

Sinh viên khoa Kỹ thuật đô thị đạt giải Khuyến Khích Euroka 2017

22/01/2018 | Khoa Kỹ thuật Đô thị

Tại cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Euroka 2017 vừa qua, nhóm sinh viên đến từ Khoa Kỹ thuật đô thị, Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh đã vinh dự được trao giải khuyến khích cho đề tài “Thiết kế mô hình điện gió - xử lý nước thải sinh hoạt xả thải từ tàu du lịch trên khu vực Bến Nghé - sông Sài Gòn”.

Nhóm nghiên cứu gồm các thành viên Nguyễn Đình Thiệu, Đồng Như Cường, Trần Anh Hân, Võ Phúc Hậu, dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Thị Minh Trang và ThS. Nguyễn Lê Duy Luân với mục tiêu thiết kế hệ thống điện gió trục đứng và hệ thống xử lý nước thải theo phương pháp xử lý sinh học hiếu khí từng mẻ kết hợp giá thể sinh học từ nắp và vỏ chai nhựa cho tàu du lịch. Ưu điểm chính của giải pháp là xử lý nước thải sinh học hiếu khí từng mẻ kết hợp việc sử dụng các giá thể từ nắp và vỏ chai nhựa là đã tận dụng tốt các vật liệu tái chế để góp phần bảo vệ môi trường. Mô hình xử lý nước thải được thiết kế riêng thành từng ngăn và theo dạng modul lắp ghép (với công suất xử lý 500 lít/ngày đêm) giúp việc lắp đặt, sử dụng, sửa chữa, bảo dưỡng và sản xuất hàng loạt một cách dễ dàng, có thể áp dụng cho các loại tàu du lịch với công suất xử lý khác nhau.

 

Từ kết quả nghiên cứu đạt được, sắp tới nhóm nghiên cứu sẽ chuyển giao cho công ty TNHH thuyền buồm Đông Dương và triển khai rộng rãi tại các địa điểm du lịch đường sông tại TP. Hồ Chí Minh, góp phần bảo vệ nguồn nước và không khí trên cho các tuyến đường du lịch đường sông.

:
Bài viết liên quan
 Back on top