15 năm
15 năm

15 năm KD

Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Hội thảo lutron
Hội thảo lutron
Đồ án tốt nghiệp
Đồ án tốt nghiệp
Giảng viên nữ nam 2016
Giảng viên nữ nam 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Toàn khoa năm 2016
Toàn khoa năm 2016

Hạ tầng đô thị thông minh là một trong những ứng dụng không thể thiếu của mạng lưới kết nối vạn vật trong những năm gần đây. Với nhiều ứng...

Lý thuyết và thực tiễn tham qua từ lớp KD13TNB và KD14TNB

23/05/2017 | Lê Phương Thanh – KD13TNB

Vào tháng 4 năm 2017, lớp KD13TNB và KD14TNB được khoa tổ chức tham quan thực tế tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (khu đô thị Tây Bắc lấn biển và khu đô thị Phú Gia thuộc Phú Cường) nhằm nâng cao kiến thức về thực tiễn cho sinh viên.

Để chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên, các cán bộ có buổi trò chuyện và thảo luận về việc thi công các hạng mục công trình hạ tầng.

Sau đó, sinh viên được nghe trình bày về 2 khu dân cư để nắm bắt nhanh các hạng mục hạ tầng của 2 khu đô thị trước khi được tham quan.

Đến khu đô thị để tham quan thực tế, sinh viên khá chủ đông trong việc đặt câu hỏi cho kỹ sư dự án để được giải đáp các thắc mắc về việc thi công các công trình hạ tầng. Các kỹ sư cũng rất nhiệt tình trả lời những câu hỏi và truyền thêm kinh nghiệm về thi công cho sinh viên, để sinh viên nắm bắt nhanh hơn về thực tiễn.

Kiến thức thực tiễn vô cùng cần thiết, nhằm rút ngắn khoảng cách từ lý thuyết đến thực tế. Bên cạnh đó, thực tiễn cũng góp phần cũng cố thêm cho kiến thức lý thuyết đã được học.

“Theo tôi lý thuyết và thực tiễn điều quan trọng như nhau, nếu ví “lý thuyết là bộ não” còn “thực tiễn là đôi tay” thì nếu có một bộ não tinh tường mà đôi tay kém linh hoạt thì vẫn không thể làm được việc một cách khéo léo. Còn ngược lại, nếu có đôi tay khéo léo mà bộ não thiếu kiến thức thì là việc sẽ không đạt hiệu quả.

Vì thế, những buổi tham quan thực tế như vậy là vô cùng cần thiết cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối, nó tạo cho sinh viên tính chủ động trong việc tiếp xúc với thi công các hạng mục công trình hạ tầng để rút ra kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân mỗi sinh viên. Bên cạnh đó, việc tham quan thực tế còn giúp cho sinh viên cũng cố kiến thức lý thuyết đã học và học hỏi thêm được những kinh nghiệm từ những kỹ sư đi trước.”

:
Bài viết liên quan
 Back on top