15 năm
15 năm

15 năm KD

Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Hội thảo lutron
Hội thảo lutron
Đồ án tốt nghiệp
Đồ án tốt nghiệp
Giảng viên nữ nam 2016
Giảng viên nữ nam 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Toàn khoa năm 2016
Toàn khoa năm 2016

Hạ tầng đô thị thông minh là một trong những ứng dụng không thể thiếu của mạng lưới kết nối vạn vật trong những năm gần đây. Với nhiều ứng...

Bài cảm nhận của cựu sinh viên về ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

27/02/2019 | Nguyễn Hồng Thạnh

CHUYỆN NGHỀ

Sinh ra và lớn lên trên một vùng quê nơi mảnh đất miền trung, bố mẹ tôi luôn vất vả với công việc nhà nông, tôi chỉ biết mỗi việc học và phụ giúp gia đình, và chưa biết tương lai phía trước của mình sẽ học nghề nào và làm việc gì?! (có thể bạn đang ở trong hoàn cảnh này). Tôi không cố ý đẩy bạn vào tâm lý của riêng bản thân tôi, nhưng có thể đây là tâm trạng chung của các bạn đang học năm cấp 3 và chuẩn bị vào kỳ thi cuối cấp, là giai đoạn quyết định tương lai của bạn. Cho đến tận năm cấp 3 tôi có dịp tiếp xúc nhiều với máy vi tính, với mạng Internet (thời ấy Internet còn khá hiếm nơi tôi ở). Tôi cũng bắt đầu lựa chọn cho mình một vài hướng nghề để theo đuổi, để làm động lực phấn đấu cho việc học hành và xác định cũng vì để góp ích gì đó cho xã hội.

Định hình, định hướng cho nghề nghiệp, cho công việc bạn sẽ làm trong tương lai cũng là đích đến trên con đường chinh phục, cải thiện cuộc sống hiện tại và cũng là mục đích để bạn sống, để bạn phấn đấu vì hết thảy những điều gì đó! Chon nghề theo: sở thích, theo tính cách, theo môi trường của gia đình hay theo nghề của bố mẹ cũng là một trong những tiêu chí hợp lý để bạn cân nhắc.

Riêng tôi, ngành "Kỹ thuật hạ tầng đô thị" thời tôi chọn học là một cái tên khá xa lạ và cho đến thời điểm này tôi thấy dường như nó phù hợp với tính cách và sở thích của mình nhất. Trải qua quá trình học tập và làm việc trong một thời gian đủ dài và may mắn được tiếp xúc với nhiều bộ môn, ngành nghề có liên quan đến lĩnh vực hạ tầng, được gặp gỡ nhiều đàn anh đàn chị có tay nghề tôi mới thấy đây chính là ngành mà các bạn cần nên theo đuổi, vì là xu hướng của thời đại, là nhu cầu thiết yếu cho sự phát triển của một đô thị đúng nghĩa.

Các bạn đang nghe nói rất nhiều về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hay Trí tuệ nhân tạo, theo những gì tôi đã và đang làm, đang theo đuổi và đang thực hiện, nó có liên quan đến rất nhiều về những kiến thức nền tảng bạn sẽ được đào tạo ở môi trường này.

Tôi hy vọng, bạn sẽ là những kỹ sư giỏi trong tương lai, có tâm huyết với nghề và biết đâu sau này các bạn có thể là đồng nghiệp là cộng sự, là nguồn nhân lực quý giá để cùng tôi và những người bạn học hỏi, ngày một hoàn thiện hơn trong chính nghề nghiệp của mình.

Nếu có ai đó hỏi tôi rằng: "bạn cảm thấy thế nào về cuộc sống hiện tại với nghề bạn theo đuổi,?" Tôi xin chia sẻ với các bạn rằng có thể đến thời điểm hiện tại, với hơn mười năm gắn bó với nghề, tôi cảm nhận được Mình đã không chọn sai nghề và cũng có thể là Nghề đã chọn mình".

Và cuối cùng vẫn quan trọng hơn hết những điều tôi viết bên trên đó là: Các bạn có đam mê, có nỗ lực, có ý chí, tôi tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện được.

TpHCM, tháng 2 năm 2019.

Nguyễn Hồng Thạnh

Cựu sinh viên KD 2003-2008.

Trưởng phòng Quản lý hạ tầng Đại Phúc Group.

:
Bài viết liên quan
 Back on top